ทัตกรรมวีเนียร์ คือ วัสดุบางๆที่มีสีเหมือนฟัน นำมาวางติดที่ผิวหน้าของฟันเพื่อทำให้ฟันของคุณดูสวยขึ้น ซึ่งวัสดุที่ทางทันตกรรมนิยมใช้คือเซรามิก วีเนียร์เหมาะสำหรับการแก้ไขปัญหาฟันที่มีขนาดผิดปกติ เล็กหรือใหญ่เกินไป ผิวหรือรูปร่างไม่สวย สามารถช่วยแก้ไขปัญหาฟันแตกบิ่น สีไม่สวย หรือมีรูเล็กๆ ทำให้ฟันดูดีและแข็งแรงมากขึ้น ในบางกรณีที่ฟันซ้อนเกกันเล็กน้อย แทนที่เราจะต้องเสียเวลาไปในการจัดฟัน เราสามารถทำเซรามิกวีเนียร์เพื่อแก้ไขปัญหานี้ได้ภายในไม่กี่วัน

ปรับเปลี่ยนรอยยิ้มของคุณให้ดูดีขึ้นด้วยวีเนียร์

มาปรึกษากับทันตแพทย์ เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายคร่าวๆของคุณโดยส่งปัญหาหรือรูปถ่ายนฟันของคุณมาให้เราทางอีเมล์

วีเนียร์มีกี่แบบ แต่ละแบบต่างกันยังไง

IPS Empress

เซรามิกวีเนียร์ IPS Empress

IPS Empressเป็นหนึ่งในยี่ห้อยอดนิยมของเซรามิกวีเนียร์ นิยมใช้กันทั่วโลกในการที่จะปรับเปลี่ยนรอยยิ้มของคุณดั่งดาราฮอลลิวูด

IPS Empress ของ Ivoclar Vivadent มีชั้นโปร่งแสงที่ให้ความเป็นฟันธรรมชาติ

IPS Empress veneers

มีการใช้งานอย่างแพร่หลายมายาวนานทั้งในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และประเทศแถบยุโรป เซรามิกประเภทนี้ทำมาจากlithium di silicate glass มีความบางที่สุด0.3มิลลิเมตร โดยยังคงความแข็งแรงและให้ความสวยงามอย่างธรรมชาติ

lumineers

Super-thin veneers

เป็นเซรามิกใเนียร์ที่บางยิ่งขึ้น บางครั้งไม่ต้องกรอฟันก็ทำได้ ทำให้คุณสามารถรื้อวีเนียร์ออกได้โดยฟันของคุณยังอยู่ในสภาพเหมือนเดิม

ด้วยเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน เราสามารถทำวีเนียร์ได้บางเหมือนคอนแทคเลนส์ และด้วยความบางของมัน ทำให้มีความจำเป็นในการกรอฟันลดลงจนบางครั้งอาจไม่ต้องกรอฟัน คุณจึงสามารถถอดวีเนียร์ไปใช้ฟันธรรมชาติเหมือนเดิมได้หากต้องการ วีเนียร์ชนิดนี้แม้จะบาง แต่ก็สามารถปรับแต่งรูปร่างและสีของฟันได้ตามที่คุณต้องการ

white smile

คอมโพสิทวีเนียร์

วีเนียร์ชนิดนี้ ทันตแพทย์ทำให้โดยตรงในช่องปากโดยใช้กาวทางทันตกรรม โดยปกติจะทำเสร็จได้ภายในวันเดียว

สามารถทำได้ทีนทีและรวดเร็ว ปัจจุบันมีแบบสำเร็จรูป ทันตแพทย์สามารถนำมาปรับแต่งให้เข้ากับฟันของผู้ป่วยในช่องปากได้โดยตรง คอมโพสิทสำเร็จรูปจะมีความแข็งแรงมากกว่าคอมโพสิททั่วไป

ข้อดีของการทำวีเนียร์ฟันขาว

ทำวีเนียร์ฟันดียังไง

ทันตกรรมวีเนียร์สามารถแก้ปัญหาความไม่สวยงามของฟันได้ :

 • มีความคงทน และไม่ค่อยเปลี่ยนสี
 • แก้ไขปัญหาฟันซ้อนเกเล็กน้อย ให้ดูเป็นระเบียบสวยงามได้โดยไม่ต้องเสียเวลาจัดฟัน
 • ทำให้ฟันขาวขึ้นได้ตามความต้องการ
 • วีเนียร์จะมีความใส และพื้นผิวที่คล้ายชั้นเคลือบฟัน ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ เสริมสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจในตัวเอง
 • ปิดช่องว่างระหว่างเล็กๆซี่ฟันได้สวยงาม
 • สามารถเปลี่ยนรูปร่างและความยาวของฟันได้
 • ใช้ซ่อมแซมฟันที่แตกบิ่น รูปร่างผิดปกติ หรือทดแทนวัสดุอุดสีเหมือนฟันขนาดใหญ่
 • ถ้าคุณมีสีฟันที่ผิดปกติจากการได้รับฟลูออไรด์เกินขนาด (Fluorosis) หรือได้รับยาเตตร้าไซคลิน (Tetracycline stain) ซึ่งการฟอกสีฟันอาจช่วยได้ไม่มากนัก การทำวีเนียร์จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้
 • วีเนียร์ใช้แก้ปัญหาฟันสีคล้ำ โดยเลือกให้ขาวได้ตามความต้องการ
 • วีเนียร์ไม่ต้องกรอฟันมาก อย่างการทำครอบฟัน

ทำเซรามิกวีเนียร์ดียังไง?

หากคุณเลือกใช้เซรามิกวีเนียร์ นอกจากคุณสมบัติของวีเนียร์ทั่วๆไปแล้ว สิ่งที่ได้เพิ่มมาอีกคือ

 • มีความแข็งแรงกว่าคอมโพสิท ทำให้แตกยากกว่า
 • สีของเซรามิกจะไม่เปลี่ยน ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า
 • เซรามิกไม่ทำให้เหงือกอักเสบ
 • คอมโพสิทวีเนียร์ ทันตแพทย์มักจะแนะนำให้ทำในกรณีแค่ 1-2 ซี่ ในขณะที่เซรามิกวีเนียร์สามารถทำได้ทั้งปาก เนื่องจากแข็งแรงกว่า คุณจึงเคี้ยวอาหารได้อย่างมั่นใจ

ปัจจุบันเราสามารถใช้ระบบดิจิตัลเพื่อออกแบบวีเนียร์เพื่อส่งเสริมรอยยิ้มที่เหมาะกับใบหน้าให้กับคุณ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบรอยยิ้มด้วยระบบดิจิตัล
Veneers dentists

ดูรีวิวจากผู้รับใช้บริการวีเนียร์

ดารานักแสดง และเหล่าเซเลบเมืองไทยต่างไว้ใจ มาทำวีเนียร์เพื่อเสริมสร้างรอยยิ้มที่เปล่งประกายที่คลินิกวีเนียร์ กรุงเทพ BIDH

cosmetic dental clinic

ส้มโอ ชมพูนุท (มิสแกรนด์พังงา)

thailand dental patient

มาร์ค ศิวัช (นักแสดง)

bangkok dental patient
dental review bangkok
ceramic veneer review

ภาพตัวอย่างการรักษาทันตกรรมวีเนียร์

before crowns

ก่อนทำวีเนียร์ฟัน

after bangkok veneers

หลังทำวีเนียร์ฟัน

ก่อนทำวีเนียร์ฟัน

หลังทำวีเนียร์ฟัน

before veneers

ก่อนทำวีเนียร์ฟัน

after crowns

หลังทำวีเนียร์ฟัน

Cases by Master Expert Thailand Dentists – BIDH Dental Hospital Ploenchit

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนทำวีเนียร์

ราคา ค่าใช้จ่ายในการทำวีเนียร์

ที่คลินิกฟอกสีฟัน กรุงเทพ BIDH ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการปรึกษาเบื้องต้นกับทันตแพทย์ บางครั้งอาจจำเป็นต้องมีการรักษาอื่นๆควบคู่ไปกับการทำวีเนียร์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ค่าใช้จ่ายของวีเนียร์ที่เรามีให้บริการ

 1. IPS Empressวีเนียร์
 2. Super-thinวีเนียร์
 3. คอมโพสิทวีเนียร์

โปรโมชั่นและค่ารักษาที่โรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ BIDH

ดูโปรวีเนียร์ 2566

การทำเซรามิกวีเนียร์นั้น โดยทั่วไปจะต้องมาพบทันตแพทย์ 3 ครั้ง ครั้งแรกจะเป็นการตรวจฟัน เพื่อประเมินแผนการรักษา สำหรับผู้รับบริการที่ยังไม่แน่ใจว่าหลังทำวีเนียร์จะเป็นอย่างไร จะมีการทำวีเนียร์จำลองดังนี้

 1. โดยระบบดิจิตัล เป็นการใช้โปรแกรมสร้างภาพจำลอง
 2. การใช้ขี้ผึ้งสร้างรูปแบบวีเนียร์บนแบบจำลองที่พิมพ์ปากออกมา

หลังจากพึงพอใจในแผนการรักษาแล้ว ทันตแพทย์ของคุณจะทำการกรอเตรียมฟันและพิมพ์ปากหรือแสกนช่องปาก เพื่อนำแบบจำลองนั้นมาให้ห้องปฏิบัติการทางทันตกรรมผลิตชิ้นงานวีเนียร์ โดยทันตแพทย์จะใช้คอมโพสิทวีเนียร์ชั่วคราวในขณะที่รอชิ้นงานตัวจริง

เมื่อได้ชิ้นงานวีเนียร์ตัวจริงมา ทันตแพทย์จะรื้อวีเนียร์ชั่วคราวออกและนำเซรามิกวีเนียร์มาลองความแนบสนิทกับฟันแต่ละซี่ อาจมีการปรับแต่งรูปร่างอีกเล็กน้อย จากนั้นจึงใช้กาวทางทันตกรรมติดเซรามิกวีเนียร์ลงบนผิวฟัน

จากนั้นเราแนะนำว่าควรกลับมาให้ทันตแพทย์ของคุณตรวจความเรียบร้อยอีกครั้งหลังใช้งานจริงอีกสักครั้ง ซึ่งคุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์เรื่องการดูแลวีเนียร์อย่างเคร่งครัด และใส่เครื่องมือป้องกันการกัดฟันขณะนอนหลับเพื่อป้องการวีเนียร์แตกบิ่น

การทำคอมโพสิทวีเนียร์มีความต่างกับเซรามิกวีเนียร์คือ ทันตแพทย์สามารถทำคอมโพสิทวีเนียร์ให้กับคุณโดยตรงได้ทันทีโดยไม่ต้องส่งห้องปฏิบัติการทางทันตกรรม นั่นหมายความว่าอาจจะทำได้เสร็จในการพบทันตแพทย์เพียงครั้งเดียว

การดูแลหลังทำคอมโพสิทวีเนียร์คือคุณไม่ควรกัดหรือเคี้ยวอาหารที่แข็งหรือเหนียวโดยตรงเพราะจะทำให้คอมโพสิทวีเนียร์แตกได้ง่าย

หลังการทำวีเนียร์ คุณอาจรู้สึกไม่ชินในช่วง 2-3 วันแรก การกลั้วน้ำเกลืออุ่นๆจะช่วยลดการอักเสฐของเหงือกและการเสียวฟันที่อาจเกิดขึ้นได้ และไม่ควรเคี้ยวอาหารแข็งภายใน 24 ชั่วโมงแรก หลังติดเซรามิกวีเนียร์

การดูแลสุขภาพช่องปากยังคงเหมือนปกติ การแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันหลังอาหารเป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อการดูแลที่ดียิ่งขึ้นคุณอาจใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์เพิ่มเติม

ระมัดระวังไม่ใช้วีเนียร์กัดฉีกอาหารแข็งเหนียวบ่อยๆ และควรพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน

สรุป

เซรามิกวีเนียร์เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในการออกแบบรอยยิ้มของคุณให้สวยงามยิ่งขึ้น รวมถึงการแก้ไขปัญหาฟันแตกบิ่น รูปร่าง สีไม่สวย หรือปัญหาฟันซ้อนเกได้โดยใช้เวลาไม่กี่วันเท่านั้น

วัสดุแต่ละประเภทของวีเนียร์มีความแข็งแรงและระยะเวลาที่ใช้รักษาแตกต่างกัน วัสดุที่เลือกใช้จะขึ้นอยู่กับความต้องการ ความคาดหวัง งบประมาณและเวลาที่มีให้กับการรักษาของคุณ

ดาราและผู้มีชื่อเสียงมากมายไว้วางใจทีมทันตแพทย์ของเรา ทีมทันตแพทย์ของเราหลายๆท่านได้รับใบรับรองคุณวุฒิจากประเทศสหรัฐอมเริกาและเป็นวิทยากรระดับนานาชาติในเรื่องของการออกแบบรอยยิ้มด้วยระบบดิจิตัล ทันตกรรมประดิฐษ์และทันตกรรมบูรณะ

รับคำปรึกษาฟรี

คุณสนใจที่จะเปลี่ยนรอยยิ้มของคุณให้สวยมั่นใจยิ่งขึ้นมั้ย คุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแผนการรักษาของคุณหรือไม่ คุณจะมีรอยยิ้มที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร รับคำปรึกษาออนไลน์กับเราสิ

ทำไมถึงต้องเลือกทำวีเนียร์ฟันกับคลินิก BIDH

 • ทันตแพทย์ด้านทันตกรรมเพื่อความสวยงามของโรงพยาบาลทันตกรรม BIDH ได้รับรางวัลผู้ให้บริการทันตกรรมความงามที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสำหรับการบริการด้านการแปลงโฉมรอยยิ้มที่มีคุณภาพสูง
 • สื่อทางโทรทัศน์และนิตยสารระดับชาติเกี่ยวกับศิลปะได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับงานศิลปะทางทันตกรรมเพื่อความงามของเรา
คลินิกทันตกรรมเพื่อความงาม
bangkok cosmetic clinic
Veneers dentists
 • ทันตแพทย์ของโรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ BIDH เป็นทันตแพทย์ทางด้านทันตกรรมเพื่อความสวยงาม พวกเขาผ่านการรักษาการเคลือบผิวหน้าฟันและครอบฟันมาหลายพันการรักษาต่อปี ซึ่งแต่ละท่านมีประสบการณ์มาไม่น้อยกว่า 10 ปี
 • ดารานักแสดง  นางงามและนางแบบก็ได้ใช้บริการทันตกรรมของเราเพื่อการออกแบบรอยยิ้มแบบฮอลลีวูด
 • ทันตแพทย์ของโรงพยาบาลเรามีทักษะและความเชี่ยวชาญสูง ได้รับการรับรองหรือสำเร็จการศึกษาด้านทันตกรรมบูรณะและทันตกรรมเพื่อความงามจากสหรัฐอเมริกา มีการใช้เทคโนโลยีและเทคนิคขั้นสูงในการเคลือบผิวหน้าฟันแบบบางเฉียบและแนวคิดการออกแบบรอยยิ้มดิจิตอลเพื่อปรับแต่งรอยยิ้มให้เหมาะกับใบหน้าของคุณมากยิ่งขึ้น
 • การออกแบบรอยยิ้มดิจิตอล โรงพยาบาลทันตกรรมเราเป็นเพียงแห่งเดียวที่ได้รับการรับรองด้านทันตกรรมความงามจากอเมริกัน
 • ทันตแพทย์ด้านทันตกรรมเพื่อความงามของเราหลายท่านเป็นอาจารย์และวิทยากรต่างประเทศในสาขาการแปลงโฉมด้วยการออกแบบรอยยิ้มแบบดิจิตอล ด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุดและเทคโนโลยีขั้นสูง ทำให้การรักษาทำได้อย่างปลอดภัย ได้รอยยิ้มที่สวยและดูเป็นธรรมชาติ
Digital cosmetic clinic
ศูนย์ดิจิตอลเพื่อความสวยงาม
dental x-ray
 • โรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ BIDH เป็นคลินิกทันตกรรมเพื่อความงามหนึ่งในไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่มีห้องปฏิบัติการทันตกรรมดิจิทัลในสถานที่สำหรับงานด้านทันตกรรมบูรณะ และทันตกรรม
 • ฟันของคุณจะถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีพิมพ์ฟันแบบดิจิตอลรวมกับทักษะขั้นสูงของช่างเทคนิคผู้มีความเชี่ยวชาญ
 • ด้วยทางโรงพยาบาลทันตกรรมของเรามีห้องปฏิบัติการทันตกรรมโดยเฉพาะอยู่ภายในโรงพยาบาล ทำให้การทำทันตกกรรมบูรณะสามารถทำได้รวดเร็วและสามารถปรับเปลี่ยนได้ทันที ดังนั้นการรักษาจึงใช้เวลาเพียงไม่นาน
 • ทันตแพทย์ทางด้านทันตกรรมเพื่อความงาม มีการใช้เทคโนโลยีดิจิตอลทางทันตกรรมซึ่งรวมถึงการฉายภาพรังสี 3 มิติ (3D CT Scan), การฉายภาพรังสี (X-ray) แบบดิจิตอล, การส่องกล้องภายในช่องปาก, การออกแบบรอยยิ้มแบบดิจิตอลและเทคโนโลยีพิมพ์ฟันด้วยระบบคอมพิวเตอร์

คลินิกทำฟัน จัดฟันเฉพาะทาง