อะไรคือการจัดฟันแบบติดแน่นชนิดสีเสมือนฟัน

การติดเครื่องมือการจัดฟันแบบใส หรือ สีเหมือนฟัน เหล่านี้อาจเป็นเซรามิคหรือพลาสติก ใช้เทคนิคการรักษาทางทันตกรรมจัดฟันเช่นเดียวกับการจัดฟันโลหะทั่วไปการจัดฟันแบบติดเหล็กโลหะทั่วไปคือการติดเครื่องมือจัดฟันโดยที่มียางรัดฟันสีต่างๆในการจัดฟันด้วยจะให้บริการ

ที่โรงพยาบาล BIDH จะให้บริการทันตกรรมจัดฟันโดยทันตแพทย์จัดฟันและ เราใช้ ยื่ห้อ 3M Unitek Clarity ซึ่งมีกาวในตัวสำหรับการฆ่าเชื้อที่สะอาดและการยึดติดที่มีคุณภาพซึ่งบรรจุในแพ็คเดี่ยวแต่ละชิ้น 3M polymer-brace นั้นโปร่งแสงทำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกความงามที่เป็นที่นิยมมากที่สุด

การจัดฟันสีเสมือนฟัน 3M Unitek มีหลายแบบ

dental clinic braces

ติดเครื่องมือแบบโลหะ

3M Unitek metal brackets สำหรับการจัดฟันโลหะทั่วไปสำหรับเคสส่วนใหญ่

bangkok clear braces

ติดเครื่องมือจัดฟันแบบ เซรามิค

3M Unitek Clarity Braces เป็นตัวยึดเซรามิคแบบดั้งเดิม

ceramic braces

3M Unitek Clarity Braces

เป็นตัวยืดโดยที่ไม่ต้องใช้ยางรัดในการจัดฟัน

3M clarity clear braces

3M Unitek Clarity Braces

เป็นตัวยืดโดยที่ไม่ต้องใช้ยางรัดในการจัดฟัน และเพิ่มความสบายในช่องปากของคนไข้

คลินิกทันตกรรม การจัดฟันสีเหมือนฟัน

เครื่องมือจัดฟันแบบใสที่มองแทบไม่เห็นแบบนี้มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากและเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับวัยรุ่นและผู้ใหญ่ ซึ่งทันตแพทย์ที่ผ่านการรับรองและผ่านการฝึกอบรมมาเป็นพิเศษเพื่อการรักษาชนิดนี้เป็นผู้ดูแลการรักษา ทำให้มีความประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก

ข้อดีของการจัดฟันเซรามิก สีเหมือนฟัน

 • มีลักษณะโปร่งแสง และออกแบบมากลมกลืนกับฟันของคนไข้ทั้งในระยะใกล้ หรือ การถ่ายภาพ
 • พบว่าเครื่องมือจัดฟันแบบเซรามิกมีความสะดวกสบายกับคนไข้มากกว่าชนิดโลหะ และไม่มีผลข้างเคียงต่อเหงือกของคนไข้
 • มีลักษณะโปร่งแสง และออกแบบมากลมกลืนกับฟันของคนไข้ทั้งในระยะใกล้ หรือ การถ่ายภาพ

เครื่องมือจัดฟันเซรามิก สีเหมือนฟัน
การติดเครื่องมือจัดฟันชนิดที่มองไม่ค่อนเห็นจะเหมาะสมสำหรับทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่

Clarity braces
conventional braces

รีวิวจัดฟันของผู้รับการรักษาที่คลีนิก BIDH

dental review braces
bangkok invisalign review
bangkok brace review

Q&A : คำถามที่พบบ่อยในการจัดฟันสีเหมือนฟัน

ขั้นตอนการทำงานของการจัดฟันชนิดติดเครื่องมือสีเหมือนฟัน
 1. แผนการรักษาและการประเมินผล
  • จะมีการถ่ายภาพ เอ็กซเรย์ทั้งช่องปาก แบบด้านหน้า และด้านข้าง และพิมพ์แบบจำลองฟัน
  • ทันตแพทย์จัดฟันของคุณจัดทำแผนการรักษาตามการตรวจ
 2. มีการกำหนดแผนการรักษาก่อนเริ่มต้นจัดฟัน

  • หากแผนการรักษาของคุณ จะต้องมีการถอนฟัน หรือรักษาโรคเหงือกหรือขูดหินปูน ทันตแพทย์จัดฟันจะส่งคุณไปเคลียร์ช่องปากให้เสร็จเรียบร้อยก่อนจะเริ่มติดเครื่องมือจัดฟัน

 3. ขั้นตอนการติดเครื่องมือจัดฟัน

  • เมื่อเคลียร์ช่องปากก่อนการจัดฟันเสร็จ ก็สามารถกลับมาพบทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันเพื่อติดเครื่องมือจัดฟัน

 4. ทำนัดหมายเพื่อพบทันตแพทย์ทุกๆเเดือน หรือ ที่ทันตแพทย์กำหนด เพื่อผลการรักษาที่ดีอย่างที่วางแผนไว้
 5. ใช้รีเทนเนอร์ เพื่อคงสภาพฟันหลังจากจัดฟันเสร็จสมบูรณ์

เช่นเดียวกับการจัดฟันชนิดติดเหล็กโลหะ ซึ้งอาจจะมีความรู้สึกไม่ค่อยสบายในช่องปากเล็กน้อย หลังจากทีมาพบทันตแพทย์เพื่อปรับอุปกรณ์ในช่องปาก

หากคุณรู้สึกเจ็บปวดหลังที่มาพบทันตแพทย์เพื่อปรับเครื่องมือ อาจใช้ยาแก้ปวดได้ ส่วนมากอาการเจ็บจะเป็นเฉพาะช่วงๆแรกๆ หรือทุกครั้งที่มาพบทันตแพทย์เพื่อปรับเครื่องมือ และสักพักในช่องปากจะสามารถปรับสภาพได้

ขั้นตอนการดูแลรักษาหลังติดเครื่องมือแบบสีเหมือนฟัน

 • ควรระมัดระวังในการทานอาหารที่เหนียว หรือแข็งๆหลังจากคุณติดเครื่องมือแล้ว
 • หลีกเกลี่ยงการเคี้ยวอุปกรณ์แข็งๆ เช่น ปากากา ดินสอ หรือเล็บ เพื่อที่จะไม่ทำลายอุปกรณ์จัดฟัน
 • แปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟันตามที่ทันตแพทย์ สอนให้ทำ เพื่อสุขภาพเหงือกที่ดีในขณะจัดฟัน

สรุป

การจัดฟันแบบใสหรือสีเหมือนฟัน เป็นการจัดฟันที่ส่วนใหญ่เพื่อแก้ไขปัญหาใบหน้าขากรรไกร ประโยชน์เพิ่มเติมของการจัดฟันแบบโลหะใสคือการรักษาของคุณจะมองเห็นได้น้อยลง

มีประเภทของเครื่องมือจัดฟันที่มีสีเหมือนฟันรวมถึงแบบเซรามิก และการเคลื่อนตัวโดยอัตโนมัติ เป็นสิ่งสำคัญที่ทันตแพทย์จัดฟันแจ้งว่าผลการรักษาของการจัดฟันชนิดนี้ที่ประสบความสำเร็จจะใช้เวลาเร็วขึ้นและ คุณจะต้องร่วมมือกันกับทันตแพทย์เพื่อปรับเครื่องมือกับทันตแพทย์ตามที่ทันตแพทย์กำหนด เพื่อผลการรักษาที่ประสบความสำเร็จ

จัดฟันแบบไหนดี?

ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่า จัดฟันแบบไหนเหมาะสมกับคุณ คุณสามารถเข้ามาปรึกษากับทัตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับปรึกษา และวางแผนการรักษาก่อนเริ่มการรักษาได้

ทำไมต้องเลือกจัดฟันสีเหมือนฟันกับคลินิกทันตกรรม BIDH

 1. ที่คลินิกทันตกรรมจัดฟันของเรา ทุกเคสการจัดฟันจะได้รับการรักษาโดยทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันซึ่งล้วนเป็นทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านได้ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นเวลาหลายปีจากมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ทันตแพทย์ของเราจบมาเพื่อตรวจจับและรักษาความผิดปกติของใบหน้าและความผิดปกติการกัดดังนั้นพวกเขาจะให้ความสนใจอย่างยิ่งในการดูแลการกัดและการบดเคี้ยวของคุณและให้การรักษาเมื่อการกัดนั้นเป็นไปอย่างไม่ถูกต้อง
 2. เลือกจัดฟันกับคลินิกทันตกรรม BIDH เพราะทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันของเรานั้นพวกเขาได้รับการรับรองโดยคณะกรรมการของสหรัฐอเมริกาคณะกรรมการของออสเตรเลียหรือญี่ปุ่นนั่นหมายความว่าทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันของเรามีการศึกษาในระดับปริญญาและได้รบการฝึกอบรมเพิ่มเติมในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลียหรือญี่ปุ่นดังนั้นพวกเขาสามารถทำการรักษาผู้ป่วยในประเทศเหล่านั้นได้
 3. ทีมทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันของเราเป็นทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ ทั้งยังมีเคสเป็นร้อยเคสจัดฟันต่อปีจนได้รับเกียรติจากผลิตภัณฑ์ invisalign ว่าเป็นทันตแพทย์ผู้นำเข้าและทำเคสรักษาโดยการจัดฟันใสแบบ invisalign ในขั้น diamond providers เลยทีเดียว
invisalign award bangkok

ที่คลินิกจัดฟันของโรงพยาบาล BIDH เราใช้เทคโนโลยีดิจิตอลได้เพื่อช่วยในการทำทันตกรรมจัดฟัน ซึ่งประกอบไปด้วย :

 • การถ่ายฟิล์มดิจิตอลพาโนรามา (การถ่ายฟิล์มด้านหน้า) และ cephalometric x – rays : เป็นการเอ็กซเรย์ที่แสดงให้เห็นภาพกระโหลกศรีษะด้านข้าง รูปหน้าด้านข้างในหนึ่งฟิล์ม การเอ็กซเรย์ประเภทนี้จะใช้ในการวินิจฉัยและการวางแผนการจัดฟันเพื่อประเมินสันกระดูกโดยรอบตัวฟัน ซึ่งการสแกนจะถูกดําเนินการโดยเครื่องแสกนฟันรุ่นพัฒนาล่าสุดของเครื่องแสกนยี่ห้อ Planmeca ซึ่งแผ่รังสีออกมาน้อยมากที่สุดตัวหนึ่งของโลก เพื่อความปลอดภัยของการสแกนภายในช่องปากของคุณ
 • การพิมพ์ปากแบบดิจิตอล : โดยไม่จําเป็นต้องยุ่งยากใช้แม่พิมพ์แบบธรรมดาอย่างเดิมอีกแล้วสแกนดิจิตอลจะถูกส่งโดยตรงไปยังห้องตรวจห้องปฏิบัติการของทันตแพทย์ที่จะทำการปรับแต่เครื่องมือจัดฟันของคุณ
 • Invisalign ClinCheck : เป็นโปรแกรมที่จําลองภาพการเคลื่อนของฟันในระยะต่างๆตั้งแต่แรกเริ่มจนสิ้นสุด ดังนั้นคุณจะเห็นผลการรักษาก่อนที่จะยืนยันแผนการรักษานี้
 • อุปกรณ์จัดฟันแบบใส : คุณสามารถเลือกใช้การจัดฟันแบบถอดได้โดยใช้อุปกรณ์จัดฟันแบบใสที่ช่วยให้คุณทําความสะอาดได้ง่ายและสะดวกสบาย
 • การจัดฟันที่ไม่สามารถมองเห็นได้ : ตอนนี้มีตัวเลือกการจัดฟันต่างๆ โดยที่การรักษาของคุณจะไม่สามารถมองเห็นได้หรือราวกับล่องหน ซึ่งจะมีทั้งการจัดฟันแบบ invisalign การจัดฟันแบบสีเหมือนฟัน (เซรามิค) การจัดฟันแบบดามอน และการจัดฟันแบบด้านในซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสําหรับจัดฟันในผู้ใหญ่หรือผู้ที่ต้องการไม่ให้ใครเห็นเครื่องมือจัดฟันที่ตนใส่

คลินิกทำฟัน จัดฟันเฉพาะทาง