การฟอกสีฟัน คือ การนำสารเคมีจำพวกเปอร์ออกไซด์ทาไปบนตัวผิวฟันเพื่อให้ฟันเกิดการแตกตัวของเม็ดสี ทำให้สีของฟันขาวขึ้น ในปัจจุบันการฟอกสีฟันขาวซูม เป็นเทคโนโลยีการฟอกสีฟันของยี่ห้อ ฟิลิปส์ซูม! WhiteSpeed ​​™ เป็นหนึ่งในการรรักษาฟอกสีฟันในคลินิคที่นิยมมากที่สุดทั่วโลก 

ด้วยการใช้ระบบเทคโนโลยีไฟ LED จากยี่ห้อแบรนด์ Philips ของประเทศสหรัฐอเมริกา ระบบฟอกสีฟันซูมจะมีการตั้งค่าความเข้มของแสงที่สามารถปรับได้จากระดับต่ำ กลางถึงระดับสูง ด้วยเทคโนโลยีการกระตุ้นด้วยแสงคุณจะเห็นผลลัพธ์การฟอกสีฟันที่น่าทึ่งในการเข้ารักษาเพียงครั้งเดียว

ภาพตัวอย่างการฟอกสีฟัน

การฟอกฟันสีฟัน Zoom Teeth Whitening

ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการฟอกสีฟันซูม ที่โรงพยาบาลของเราทำให้ฟันคุณขาวขึ้นได้ ด้วยวิธีที่ปลอดภัย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

การฟอกสีฟันที่คลินิก BIDH มีด้วยกัน 2 แบบ

Teeth bleaching clinic

ฟอกสีฟันแบบทำที่คลินิก

ฟอกสีฟันที่คลินิก เป็นการใช้น้ำยาฟอกสีฟันร่วมกับการใช้แสงและความร้อนช่วยในการแตกตัวของน้ำยาฟอกสีฟัน ทำให้ประสิทธิภาพในการฟอกสูงขึ้น การฟอกฟันขาวชนิดนี้จะเห็นผลทันทีโดยใช้เวลาเพียง 1 ชม. แต่ผลจะอยู่ไม่ถาวร โดยทั่วไปจะขาวประมาณ 1 ปี (ขึ้นกับการรับประทานอาหาร และเครื่องดื่ม) การฟอกสีฟันที่คลินิคยังแบ่งได้เป็น 2 ประเภท

 1. ฟอกสีฟันด้วยน้ำยาซูม
 2. เลเซอร์ฟอกสีฟัน

ทำไมต้องฟอกสีฟันที่คลินิค?

 1. เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว
 2. มีวิธีการที่ปลอดภัย : ที่คลินิคฟอกสีฟันของโรงพยาบาลเราจะมีการเลือกรูปแบบประเภทการฟอกสีฟันที่ปลอดภัยกับคุณ ทันตแพทย์จะเป็นผู้ทำการรักษา  ซึ่งทันตแพทย์จะใส่แผ่นยางกันน้ำลาย (rubber dam) หรือทาแผ่นป้องกันที่เหงือก (barrier) เพื่อป้องกันการเกิดปฏิกิริยาจากการฟอกสีเมื่อสัมผัสกับเนื้อเยื่ออ่อน และถ้าผู้ป่วยรู้สึกแสบร้อนที่บริเวณริมฝีปากหรือเหงือก ทันตแพทย์จะหยุดการฟอกสีฟันทันที และเมื่อทำการฟอกสีฟันเสร็จ เพื่อให้เกิดความมั่นใจได้ว่าสุขภาพอนามัยในช่องปากของคุณจะมีการตรวจสอบผลลัพธ์ของการรักษาและสุขภาพช่องปากอีกครั้งจากทันตแพทย์ของเรา
 3. การฟอกสีฟันของคุณจะทำโดยทันตแพทย์ : การฟอกสีฟันในคลินิคช่วยให้ทันตแพทยสามารถตรวจหาสาเหตุของคราบพลัคที่อยู่ภายนอกและภายในช่องปากของคุณได้ เพื่อการวินิจฉัยว่าควรรักษาด้วยการฟอกสีฟันหรือรักษาด้วยตัวเลือกการรักษาอื่นๆ โดยส่วนใหญ่คราบภายนอกนั้นสามารถฟอกสีฟันให้ขาวขึ้นได้ ในขณะที่คราบที่อยู่ภายในนั้นอาจไม่เหมาะสำหรับการฟอกสีเนื่องจากคราบที่เกิดภายในอาจเป็นสัญญาณของฟันผุได้ ดังนั้นทันตแพทย์จะช่วยคุณรักษาให้ตรงถึงสาเหตุของปัญหาด้วยผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันของเรา
Teeth bleaching kit

การฟอกสีฟันขาวที่บ้าน

เมื่อคุณอยากจะลองฟอกสีฟันเองที่บ้าน เรามีทางเลือกให้คุณได้ฟอกสีฟันที่สามารถทำเองได้ โดยเราจะมีสารฟอกขาวในรูปของเจลใช้ร่วมกับถาดพิมพ์ฟัน โดยการใช้น้ำยาจะแตกต่างกันไปตั้งแต่การใช้งานเพียงคืนเดียวจนถึงการใช้แบบสองครั้งต่อวัน

สำหรับการฟอกสีฟันที่บ้าน ทันตแพทย์จะกำหนดแผนการรักษาตามการวินิจฉัย และคุณจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ที่ปลอดภัยสำหรับคุณ

ทำไมควรใช้การฟอกสีฟันที่บ้าน?

 1. คุณสามารถฟอกสีฟันที่บ้านได้ : บางคนอาจกังวลหรือมีอาการกลัวการมาพบทันตแพทย์ ชุดฟอกสีฟันแบบนำกลับบ้านจากคลินิคฟอกสีฟันของเราช่วยให้คุณสามารถทำการฟอกฟันได้เองที่บ้านของคุณ ซึ่งบางคนอาจพบว่าการฟอกสีฟันที่คลินิคอาจทำให้เกิดการระคายต่อยางที่ใช้ป้องกันหรือระคายเคืองต่อสารฟอกสีที่กระทำต่อเนื้อเยื่อภายในช่องปากได้ เราสามารถปรับถาดสำหรับฟอกสีฟันให้ตรงกับความต้องการของคุณได้ วิธีนี้จะช่วยคุณสะดวกสบายกับถาดฟอกสีที่ขนาดเหมาะกับคุณ โดยใช้เวลาในการพิมพ์ปากที่คลินิคไม่นาน
 2. ค่าใช้จ่ายสำหรับชุดฟอกสีฟันที่บ้านไม่แพง : ชุดฟอกสีฟันที่บ้านส่วนใหญ่จะมีราคาถูกกว่าการฟอกสีฟันในคลินิค แต่ในขณะที่คุณจะต้องใส่ถาดฟอกสีฟันเป็นระยะเวลานานพอสมควรก่อนที่จะเห็นผลลัพธ์
 3. คุณสามารถฟอกสีฟันได้ตามความสะดวกของคุณเอง
 4. ผู้รับบริการบางท่านไม่สามารถอ้าปากค้างในการรับการฟอกสีได้เป็นเวลานาน : ในกรณีเช่นนี้การฟอกสีฟันที่บ้านอาจเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากสามารถฟอกสีฟันด้วยการใส่ถาดฟอกสีได้เลย

Philips Zoom WhiteSpeed ด้วยเทคโนโลยีฟอกสีฟันในคลินิคที่ให้ผลลัพธ์ชัดเจนในหนึ่งชั่วโมง เพื่อรอยยิ้มที่ขาวสะอาด ปลอดภัยและเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ!

in-office tooth whitening

ประเภทและยี่ห้อของการฟอกสีฟัน

ฟอกสีฟันขาวซูม (Zoom Teeth Whitening)

การฟอกสีฟันขาวซูม เป็นเทคโนโลยีการฟอกสีฟันของยี่ห้อ ฟิลิปส์ซูม! WhiteSpeed ​​™ เป็นหนึ่งในการรรักษาฟอกสีฟันในคลินิคที่นิยมมากที่สุดทั่วโลก

 1. อ่อนโยน แต่มีประสิทธิภาพ : เทคโนโลยีการใช้แสง LED สีฟ้าของ Philips และเจลฟอกฟันขาวที่มีสาร Amorphous Calcium Phosphate (ACP) ช่วยในการเคลือบฟัน ปรับความมันวาวและลดอาการเสียวฟันที่อาจเกิดขึ้นได้
 2. การวางแผนการรักษาสำหรับคุณ : การฟอกสีฟันของคุณจะได้รับการรักษาโดยทันตแพทย์ที่มีใบอนุญาตรับรอง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการฟอกสีฟันอย่างเหมาะสมและปลอดภัย
 3. ฟันของคุณขาวขึ้นได้เพียงครั้งแรกที่มา : เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจน พิสูจน์แล้วด้วยการฟอกถึง 8 เฉดสีใน 45 นาที

ด้วยการใช้ระบบเทคโนโลยีไฟ LED จากยี่ห้อแบรนด์ Philips ของประเทศสหรัฐอเมริกา ระบบฟอกสีฟันซูมจะมีการตั้งค่าความเข้มของแสงที่สามารถปรับได้จากระดับต่ำ กลางถึงระดับสูง ด้วยเทคโนโลยีการกระตุ้นด้วยแสงคุณจะเห็นผลลัพธ์การฟอกสีฟันที่น่าทึ่งในการเข้ารักษาเพียงครั้งเดียว

การใช้เทคโนโลยีไฟ LED ในการช่วยกระตุ้นและเพิ่มผลลัพธ์การฟอกสีฟัน เปิดตัวในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา จากการศึกษารายงานพบว่าเป็นหนึ่งในวิธีการฟอกสีฟันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เมื่อเทียบกับระบบอื่น

กลุ่มทันตกรรมกรุงเทพของเราได้ทำการรักษาในผู้ป่วยกว่า 10,000 รายสำหรับการฟอกสีฟันแบบ WhiteSpeed จากทั่วโลก เราเป็นผู้ให้บริการฟอกฟันขาวซุมที่ได้รับอนุญาตและได้รับการรับรองการใช้จากสิทธิบัตรแท้ Zoom Teeth whitening ในประเทศไทย

คลินิก ฟอกสีฟันของโรงพยาบาลกรุงเทพ BIDH เรามีเจลฟอกสีฟันที่บ้าน Opalescence พร้อมถาดฟอกสีฟันให้กลับบ้าน Opalescence เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันที่ได้รับการรับรองจากสมาคมทันตแพทย์อเมริกัน โดยเจลฟอกสีชนิด Opalescence จะมีความเข้มข้นและรสชาติหลากหลาย

คุณสมบัติของเจลฟอกสีฟัน Opalescence PF Whitening 

 1. ถาดฟอกสีฟันที่ปรับแต่งตามความต้องการของคุณ
 2. มีความเข้มข้นถึง 5 ระดับเพื่อตัวเลือกในการรักษาสูงสุด
 3. ตัวเจลฟอกสีประกอบด้วยโพแทสเซียมไนเตรทและฟลูออไรด์

การใช้การฟอกสีชนิด Opalescence

ทันตแพทย์จะทำการพิมพ์ฟันของคุณเพื่อใช้ในการทำถาดฟอกสีฟันสำหรับทำเอง โดยจะขึ้นอยู่กับความเข้มข้นที่กำหนดโดยทันตแพทย์ คุณสามารถทำการฟอกสีฟันของคุณได้ตลอดเวลาในแต่ละวัน โดยอาจใช้เวลาวางเพียง 15 นาทีต่อครั้งหรือสวมมันข้ามคืน

นอกเหนือจากการฟอกสีฟีนแบบ Zoom ในคลินิคแล้ว ฟิลิปส์ยังเสนอการฟอกสีฟันชนิดกลับบ้านด้วย 2 แบบ ซึ่งมีความแตกต่างกันที่ความเข้มข้นของเจลฟอกสีที่มาในความเข้มข้นที่แตกต่างกัน โดยชุดอุปกรณ์ทั้งสองมีวิธีการใช้ในลักษณะเดียวกัน และสามารถใช้งานได้นานหลายชั่วโมง

1. Philips Zoom DayWhite

ชุด Zoom DayWhite ชนิดนำกลับบ้านจะใช้สวมใส่ในช่วงกลางวันสองครั้งต่อวันเป็นเวลาประมาณ 30 ถึง 90 นาที ในช่วงเช้าหรือเย็นของวัน

2. Philips Zoom NiteWhite

สำหรับชุดฟอกฟันขาว Zoom NiteWhite เป็นชุดการฟอกสีฟันสำหรับการสวมใส่ในเวลากลางคืน โดยสวมใส่ถาดเจลฟอกสีฟันเป็นเวลา 2 ถึง 4 ชั่วโมง หรือคุณสามารถสวมใส่มันข้ามคืนได้และถอดออกทันทีที่ตื่นนอน

Zoom DayWhite and NiteWhite Use

การฟอกสีฟันซุมชนิดกลับบ้านทั้งสองประเภทนั้นมีวิธีการใช้งานเหมือนที่กัน :

 1. แปรงฟันให้สะอาดเพื่อขจัดคราบหินปูน
 2. ใส่เจลฟอกสีฟัน1หยดลงในถาดแต่ละถาด
 3. ค่อย ๆ วางถาดฟอกลงบนฟันของคุณและสวมใส่ตามช่วงเวลาของถาดฟอกแต่ละชนิด DayWhite หรือ NightWhite
 4. นำถาดออกหลังจากครบตามเวลาที่กำหนด
 5. ล้างและทำความสะอาดถาดด้วยน้ำเย็น
 6. แปรงฟันหลังทำการฟอกเสร็จแล้ว

โดยทั่วไปแล้วผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนจะเห็นได้ในเวลาประมาณ 2 สัปดาห์หลังทำ

การเลเซอร์ฟอกสีฟันคืออะไร?

การฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาฟอกฟันขาวในคลินิคยุคแแรกๆ ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์และการฟอกสีฟันด้วยแสงไฟ LED ในปัจจุบันคือแสงไฟ LED จะช่วยเร่งกระบวนการฟอกสีฟันได้ดีกว่า

ปัจจุบันการฟอกสีฟันในคลินิกส่วนใหญ่จะใช้แสง LED เนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับความยาวคลื่นที่แม่นยำและปลอดภัยกว่าเครื่องเลเซอร์ที่ต้องคอยตรวจสอบและบำรุงรักษาเพื่อความปลอดภัยอยู่เสมอ

การฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์ทำงานอย่างไร

แสงเลเซอร์จะมีความยาวคลื่นมาทำปฏิกิริยากับเจลฟอกสีฟัน ซึ่งส่งผลให้เวลาสำหรับกระบวนการฟอกสีเร็วขึ้น ซึ่งถ้าระยะเวลาที่ใช้สั้นลงจะช่วยลดอาการระระคายเคืองที่อาจเกิดจากความร้อนได้

วิธีการฟอกสีฟันที่ไม่ใช่เลเซอร์ ทำงานอย่างไร

ในอดีตการรักษาที่ไม่ใช้เลเซอร์อาจจะใช้เวลานานและใช่้พลังงานสููง ด้วยพลังงานส่วนใหญ่ในความยาวคลื่นแสงที่มีหลายสีจะทำให้สูญเสียความร้อนง่าย ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความไวต่อแสงในการรักษาได้ อย่างไรก็ตามต่อมาเทคโนโลยีแสงที่ประหยัดพลังงานได้มีการพัฒนาขึ้นทำให้เกิดการฟอกสีฟันโดยใช้แสง LED ซึ่งเป็นการฟอกสีฟันในคลินิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน

การใช้เลเซอร์กับแสงไฟ LED ในการฟอกสีฟัน

ถ้าไม่ได้นึกถึงแหล่งกำเนิดแสงที่ใช้ในการเร่งการฟอกสีฟัน ทั้งแสงเลเซอร์และการฟอกสีฟันแบบซูมสามารถฟอกสีฟันได้ขาวมากถึง 9 เฉด โดยระดับความขาวของผลลัพธ์ของการฟอกสีฟันไม่ได้ขึ้นอยู่กับเจลที่ใช้ในการฟอกสีฟันเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับการเกิดปฏิกิริยาของฟันต่อสารฟอกและสภาพสีฟันโดยธรรมชาติของผู้ป่วยแต่ละราย

ผู้รับบริการในการฟอกสีฟัน ที่คลินิก BIDH ของเรา

Tooth Whitening clinic

คุณเทย่า โรเจอร์ส
(ดีเจ นักแสดงและนางแบบ)

teeth whitening review

คุณมิก้า ชูนวลศรี
(นักฟุตบอลทีมชาติไทย)

ภาพตัวอย่างการ ฟอกสีฟัน

dull teeth

ก่อนการรักษา

brighten teeth

หลังการรักษา

yellowish teeth

ก่อนการรักษา

white teeth

หลังการรักษา

discolored teeth

ก่อนการรักษา

improved teeth

หลังการรักษา

คำถามเกี่ยวกับการฟอกสีฟัน

ฟอกสีฟัน ราคา (อัปเดต)

ที่คลินิก ฟอกสีฟันของโรงพยาบาล BIDH เราตรวจและให้คำปรึกษาโดยทันตแพทย์ด้านความสวยงามฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายและไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ สำหรับการรักษา

โดยเรามีแพคเกจค่าใช้จ่ายการฟอกสีฟันในคลินิค ดังนี้ :

 1. ค่าฟอกฟันขาวแบบซูม
 2. ค่าฟอกฟันขาวซูม + ค่าชุดฟอกสีฟันที่บ้าน
 3. ค่าชุดฟอกสีฟันชนิดทำที่บ้าน

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและค่าธรรมเนียมของ BIDH

ราคา ฟอกสีฟัน

การฟอกสีฟันด้วย Zoom White Speed ทันตแพทย์จะ​​เริ่มต้นด้วยการตรวจสอบเฉดสีฟันปัจจุบันของคุณ โดยอ้างอิงจากเครื่องมือวัดเฉดสีฟัน  VITA  ซึ่งมักใช้เพื่อกำหนดว่าฟันของคุณเหลืองหรือไม่ และคุณยังสามารถเห็นความแตกต่างก่อนและหลังการฟอกสีฟันของคุณได้ ในขั้นตอนนี้ทันตแพทย์อาจแนะนำให้ทำความสะอาดฟันและขูดหินปูน  การรักษานี้อาจเป็นทางเลือกและการรักษาแยกต่างหากที่คุณอาจตัดสินใจทำ หากคุณไม่ได้มาทำความสะอาดกับทันตแพทย์เป็นประจำอยู้แล้ว

และเมื่อคุณพร้อมในการเตรียมตัวขั้นแรก ทันแตแพทย์จึงจะเริ่มต้นกระบวนการฟอกสีฟัน :

 1. ทันตแพทย์จะเตรียมปากของคุณให้พร้อมสำหรับการฟอกสีฟัน โดยใช้เจลฟอกสีฟันทาลงชั้นหนึ่ง เจลจะช่วยขจัดคราบสะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 2. ทันตแพทย์จะใช้หลอดไฟ LED สีน้ำเงินฉายแสงเหนือฟันของคุณ ซึ่งแสงจะช่วยเร่งกระบวนการฟอกสีฟันให้เร็วขึ้น
 3. ทันตแพทย์จะทำการฉายแสงไฟ LED ประมาณ 15 นาทีต่อรอบ ทำทั้งหมด 3 รอบ ใน 45 นาทีกระบวนการฟอกสีฟันจึงจะเสร็จสมบูรณ์
 4. เมื่อคุณฟอกได้ถึงเฉดสีที่ต้องการ ทันตแพทย์จะใช้เจลหลังการรักษาเพื่อช่วยปกป้องเคลือบฟันและลดความอาการเสียวฟันที่อาจเกิดขึ้นได้

ก่อนที่คุณจะกลับบ้าน ทันตแพทย์จะให้คำแนะนำในการดูแลรักษา และหากคุณตัดสินใจที่จะเลือกใช้ชุดฟอกสีฟันด้วยตัวเองที่บ้านคุณจะต้องทำการพิมพ์ปากเพื่อออกแบบถาดฟอกสีฟันของคุณเอง เพื่อเติมความสว่างของรอยยิ้มคุณเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการ

เมื่อคุณเข้ารับการปรึกษาครั้งแรก ทันตแพทย์ด้านความสวยงามจะพิจารณาว่าการทำฟันแบบใดที่เหมาะกับคุณหรืออาจแนะนำให้คุณรักษาในด้านทางทันตกรรมเพื่อความงามอื่น ๆ เนื่องจากในบางกรณีการฟอกสีฟันอาจไม่เหมาะในการรักษา

การฟอกสีฟันที่คลินิคจะทำโดยทันตแพทย์ ซึ่งหมายความว่าช่องปากของคุณจะได้รับการตรวจเบื้องต้นเพื่อความปลอดภัยต่อการเข้ารับการรักษา และผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการฟอกสีฟันจะได้รับการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัยจากผลทดสอบทางเคมี ซึ่งจะแตกต่างจากชุดฟอกสีฟันหรือสารฟอกฟันขาวทั่วไป

การฟอกสีฟันที่คลินิกของเราการรักษาจะเสร็จสมบูรณ์ในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงด้วยผลลัพธ์ที่รวดเร็ว และไม่จำเป็นต้องใส่ถาดฟอกสีฟันเป็นเวลานาน

มีบางกรณีที่การฟอกสีฟันอาจไม่เหมาะกับคุณ :

 1. หากคุณมีการรักษาทันตกรรมด้านอื่นๆ เช่นการใส่เครื่องมือจัดฟันแบบยึดติด, การครอบฟัน, การทำสะพานฟัน,วีเนียร์
 2. ผู้ที่มีแนวโน้มที่จะเกิดอาการเสียวฟันหรือแพ้สารเคมีเปอร์ออกไซด์อาจไม่เหมาะสำหรับการฟอกสีฟัน
 3. ผู้ที่มีปัญหาโรคเหงือกควรรักษาก่อนที่จะมีการฟอกสีฟันเนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการเสียวฟันได้ง่าย
 4. การฟอกสีฟันอาจไม่สามารถรักษาฟันที่เกิดจากการรับประทานยาปฏิชีวนะได้ คราบเหล่านี้อาจใช้เวลาในการฟอกหลายครั้งเพื่อทำการขจัดคราบแต่ไม่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาโดยตรงได้ อาจแนะนำให้รักษาด้วยการทำวีเนียร์และครอบฟันแทน
 5. สตรีที่ตั้งครรภ์ หญิงที่ให้นมบุตรและเด็กเล็กควรหลีกเลี่ยงการฟอกสีฟัน
 6. หากฟันของคุณเป็นรอยฝ้าการฟอกสีฟันอาจทำให้ฟันคล้ำขึ้นหลังจากการฟอกสีฟัน
 7. ขั้นตอนการฟอกสีฟันในคลินิคอาจทำให้คุณต้องอ้าปากเปิดกราม เพื่อทำาการฉายแสงเร่งกระบวนการฟอกสี ซึ่งในผู้รับบริการบางรายอาจมีภาวะความผิดปกติของข้อต่อขากรรไกร ซึ่งยากต่อการผ่านกระบวนการการรักษานี้ ดังนั้นการฟอกสีที่บ้านอาจเหมาะสมกว่า
 8. ระดับความขาวสำหรับการฟอกสีฟันนั้นอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับสีฟันธรรมชาติก่อนทำ  หากต้องการความขาวของฟันที่แน่นอนวีเนียร์อาจเหมาะกว่าสำหรับคุณ

หลังจากการฟอกสีฟันแล้วบางคนอาจมีอาการเสียวฟัน ซึ่งอาการเสียวฟันนี้จะค่อยๆลดลงและหายไปหลังจาก 1 ถึง 2 วัน โดยคุณควรหลีกเลี่ยงอาหารร้อน เย็น และสามารถใช้ยาบรรเทาอาการปวดตามที่ทันตแพทย์สั่งได้ อาจใช้แปรงสีฟันและยาสีฟันชนิดอ่อนโยนสำหรับฟันที่มีอาการเสียว สำหรับสัปดาห์แรกควรหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มที่มีสี เช่นกาแฟ, ชา, ไวน์แดง, โค้กและอื่น ๆ ควรดูแลสุขอนามัยในช่องปากให้เหมาะสมเพื่อรักษาสภาพสีฟัน โดยคุณสามารถเลือกใช้ชุดฟอกสีฟันชนิดนำกลับบ้านเพื่อเพิ่มความขาวได้

สรุป

การรักษาด้วยการฟอกสีฟันมีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงเฉดสีฟัน และเพิ่มเสน่ห์ให้กับรอยยิ้มของคุณ โดยคุณสามารถเลือกฟอกสีฟันที่คลินิคหรือซื้อชุดฟอกสีฟันสำหรับฟอกที่บ้านได้เอง สำหรับการฟอกสีฟันที่คลินิค มีข้อดีคือใช้เวลาในการรักษาระยะสั้นและเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ส่วนการฟอกสีฟันที่บ้านช่วยให้คุณฟอกสีฟันได้อย่างสะดวกสบายในบ้านของคุณเอง

ชนิดของน้ำยาฟอกสีฟันมีหลายยี่ห้อ ทางโรงพยาบาลของเราใช้การฟอกฟันขาวแบบ Zoom สำหรับการฟอกในคลินิค และการฟอกสีฟันยี่ห้อ opalescense สำหรับชนิดกลับบ้าน ซึ่งระบบการฟอกสีฟันของทั้ง 2 ยี่ห้อเป็นที่นิยมและเชื่อถือได้ในระดับสากล ปรึกษาและตรวจสภาพฟันกับทันตแพทย์ของทางโรงพยาบาลเราได้ เพื่อการตัดสินใจในการเลือกรูปแบบการฟอกสีฟันที่เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับคุณ

ปรึกษาฟรี

หากคุณสนใจในการฟอกสีฟันหรือในด้านทันตกรรมความงามอื่น ๆ แต่ยังไม่แน่ใจว่าเหมาะกับคุณ หรือไม่? ปรึกษาออนไลน์กับเราฟรี

 

ทำไมถึงต้องฟอกสีฟัน ที่คลินิกทำฟัน BIDH ?

Veneers dentists
bangkok cosmetic clinic
 • ทันตแพทย์ของโรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ BIDH เป็นทันตแพทย์ทางด้านทันตกรรมเพื่อความสวยงาม พวกเขาผ่านการรักษาการเคลือบผิวหน้าฟันและครอบฟันมาหลายพันการรักษาต่อปี ซึ่งแต่ละท่านมีประสบการณ์มาไม่น้อยกว่า 10 ปี
 • ดารานักแสดง  นางงามและนางแบบก็ได้ใช้บริการทันตกรรมของเราเพื่อการออกแบบรอยยิ้มแบบฮอลลีวูด
 • ทันตแพทย์ของโรงพยาบาลเรามีทักษะและความเชี่ยวชาญสูง ได้รับการรับรองหรือสำเร็จการศึกษาด้านทันตกรรมบูรณะและทันตกรรมเพื่อความงามจากสหรัฐอเมริกา มีการใช้เทคโนโลยีและเทคนิคขั้นสูงในการเคลือบผิวหน้าฟันแบบบางเฉียบและแนวคิดการออกแบบรอยยิ้มดิจิตอลเพื่อปรับแต่งรอยยิ้มให้เหมาะกับใบหน้าของคุณมากยิ่งขึ้น
 • การออกแบบรอยยิ้มดิจิตอล โรงพยาบาลทันตกรรมเราเป็นทันตแพทย์ของประเทศไทยเพียงแห่งเดียวที่ได้รับการรับรองด้านทันตกรรมความงามจากอเมริกัน
  5.ทันตแพทย์ด้านทันตกรรมเพื่อความงามของเราหลายท่านเป็นอาจารย์และวิทยากรต่างประเทศในสาขาการแปลงโฉมด้วยการออกแบบรอยยิ้มแบบดิจิตอล ด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุดและเทคโนโลยีขั้นสูง ทำให้การรักษาทำได้อย่างปลอดภัย ได้รอยยิ้มที่สวยและดูเป็นธรรมชาติ
Digital cosmetic clinic
ศูนย์ดิจิตอลเพื่อความสวยงาม
dental x-ray
 • โรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ BIDH เป็นคลินิกทันตกรรมเพื่อความงามหนึ่งในไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่มีห้องปฏิบัติการทันตกรรมดิจิทัลในสถานที่สำหรับงานด้านทันตกรรมบูรณะ และทันตกรรม
 • ฟันของคุณจะถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีพิมพ์ฟันแบบดิจิตอลรวมกับทักษะขั้นสูงของช่างเทคนิคผู้มีความเชี่ยวชาญ
 • ด้วยทางโรงพยาบาลทันตกรรมของเรามีห้องปฏิบัติการทันตกรรมโดยเฉพาะอยู่ภายในโรงพยาบาล ทำให้การทำทันตกกรรมบูรณะสามารถทำได้รวดเร็วและสามารถปรับเปลี่ยนได้ทันที ดังนั้นการรักษาจึงใช้เวลาเพียงไม่นาน
 • ทันตแพทย์ทางด้านทันตกรรมเพื่อความงาม มีการใช้เทคโนโลยีดิจิตอลทางทันตกรรมซึ่งรวมถึงการฉายภาพรังสี 3 มิติ (3D CT Scan), การฉายภาพรังสี (X-ray) แบบดิจิตอล, การส่องกล้องภายในช่องปาก, การออกแบบรอยยิ้มแบบดิจิตอลและเทคโนโลยีพิมพ์ฟันด้วยระบบคอมพิวเตอร์
 • ทันตแพทย์ด้านทันตกรรมเพื่อความสวยงามของโรงพยาบาลทันตกรรม BIDH ได้รับรางวัลผู้ให้บริการทันตกรรมความงามที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสำหรับการบริการด้านการแปลงโฉมรอยยิ้มที่มีคุณภาพสูง
 • สื่อทางโทรทัศน์และนิตยสารระดับชาติเกี่ยวกับศิลปะได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับงานศิลปะทางทันตกรรมเพื่อความงามของเรา ซึ่งโรงพยาบาลทันตกรรม BIDH เป็นหนึ่งในทันตแพทย์ประเทศไทย
คลินิกทันตกรรมเพื่อความงาม

คลินิกทำฟัน จัดฟันเฉพาะทาง